mega888 Lá Nương Giải Rượu

Lá Nương Giải Rượu

Giấy chứng nhận Bài thuốc gia truyền “Đại Thiên Nương”.


Lá nương Giải Rượu được sản xuất theo công thức bài thuốc “Đại Thiên Nương”. Sản phẩm đã được Tiến sỹ Hoàng Thị Lề kế thừa, phát huy những giá trị tinh túy nhất của dòng họ lưu truyền qua nhiều đời đó là bí kíp mà việc sử dụng thuốc nam của đồng bào có hiệu quả, tiện dùng, dễ sử dụng:

Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên ở trên nương theo công thức bài thuốc gia truyền của người Tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Thành phần:
cao khô hoàng tinh, đại thanh, trám rừng, thiên thảo, bùng bục, ngái rừng. Phụ liệu vừa đủ.

Công dụng:

• Giảm ngộ độc do rượu bia.
• Giúp tăng cường chức năng giải độc của gan, bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương tế bào gan do uống nhiều rượu bia.
• Hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, men gan tăng cao.
Đối tượng sử dụng: dùng cho người uống nhiều rượu bia; ngộ độc do rượu; mẩn ngứa, mề đay, ăn uống kém, khó tiêu; viêm gan virut, xơ gan, men gan tăng cao.

Cách dùng:
Hòa tan gói sản phẩm trong khoảng 100-150 ml nước nóng hoặc cho vào chai nước khoáng, lắc cho tan đều.
• Uống dự phòng ngộ độc khi uống nhiều rượu: 2 gói trước 30 phút.
• Giúp giải độc sau khi uống nhiều rượu: 2 gói/ lần.
• Giúp bảo vệ tế bào gan: ngày 2 lần, mỗi lần 1 - 2 gói.
Bảo quản: Để nơi khô mát, tránh ánh sáng
Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS
Giấy chứng nhận số: 7893/ 2012/ ATTP - XNCB
Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Quy cách: mỗi gói chứa 4,5g, 20 gói/hộp
Sản xuất tại: Viện Dược liệu Bộ Y tế - 3B Quang Trung, Hà Nội

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA "LÁ NƯƠNG" GIẢI RƯỢU
BIỆN PHÁP HỮU HIỆU ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHOẺ CHO NHỮNG NGƯỜI UỐNG BIA RƯỢU.


Uống nhiều bia rượu sẽ có hại cho sức khoẻ, ảnh hưởng đến tinh thần, tổn hại nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể như: hệ thần kinh, tim mạch, mội tiết, tiêu hoá... Điều này đã nhiều người biết nhưng không thể tránh khỏi vì người Việt Nam vẫn thường có quan niệm "Vô tửu bất thành lễ". Chính vì vậy trong các cuộc tiệc tùng bia rượu là đồ uống được ưu tiên. Sau mỗi cuộc vui, những người uống bia rượu nhiều đều có cảm giác chếng choáng, người có mùi men, nôn nao, đau đầu, mệt mỏi toàn thân...

Vậy làm thế nào để khi đã uống bia rượu cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái tỉnh táo và đỡ độc hại cho cơ thể?

Theo kinh  nghiệm của đồng bào dân tộc Tày huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái, phong tục ở nơi đây đồng bào quan niệm: Rượu là đồ uống không thể thiếu trong mọi nghi thức, đặc biệt trong những ngày lễ tết, rượu uống kéo dài nhiều ngày đêm, nhưng người uống rượu vẫn khoẻ mạnh, tỉnh táo. Đó là do mọi người có thói quen uống nước thuốc để thanh nhiệt giải độc. Đó chính là bài thuốc: "Lá nương" Giải rượu.

Vậy tại sao "Lá nương" Giải rượu lại giúp được cơ thể tỉnh táo khoẻ mạnh?

Vì tác nhân chính gây ra hậu quả có hại cho cơ thể của rượu chính là cồn Ethylic. Sau khi uống rượu được hấp thu trực tiếp vào máu: khoảng 20% hấp thu tại dạ dày, 80% hấp thu tại ruột non. Thời gian hấp thu toàn bộ lượng rượu khoảng 30-60 phút.

Rượu được chuyển hoá chủ yếu qua gan khoảng 90%; 10% thải ra ngoài qua đường mồi hôi, hơi thở, nước tiểu. Sau khi hấp thu rượu sẽ phân tán đến khắp các cơ quan trong cơ thể.

Cơ chế đào thải rượu của cơ thể như thế nào?
- Khoảng 10% đào thải qua tuyến mồ hôi, nước tiểu.
- Khoảng 90% sẽ được chuyển hoá ở gan qua các giai đoạn sau:

Gia đoạn 1:  Rượu chuyển hóa thành Acetalhehyde được thực hiện bởi ba hệ thống men: (1) Alcoholdehydrogenase (coenzyme NAD) nằm trong bào tương; (2) hệ thống ôxy hóa rượu ở microsome (Microsomal Ethanol Oxidating System – MEOS) và (3) các men Catalase.

giai đoạn 2: Acetaldehyde được hình thành, là một chất độc, sẽ nhanh chóng được ôxy hóa để chuyển thành Acetate. Năng lực chuyển hóa của giai đoạn này chỉ có giới hạn với sự tham gia của ADH, một enzyme phụ thuộc NAD. Ở những người lạm dụng rượu, lượng Acetaldehyde được sản sinh với một mức quá lớn sẽ không được chuyển hóa hết và gắn vào màng tế bào gây tổn thương tế bào thông qua các cơ chế gây độc, viêm và miễn dịch với hậu quả là quá trình tạo xơ dẫn đến viêm gan, xơ gan.

Do gan có khả năng bù trừ rất tốt, do vậy giai đoạn đầu các triệu chứng bệnh đều không rõ ràng, nhiều bệnh nhân khi phát hiện bệnh thì đã quá muộn.

Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khoẻ cho những người uống bia rượu?
Thành phần "Lá nương" Giải rượu bao gồm: Trám rừng, hoàng tinh, ngái rừng, thiên thảo, bùng bục, đại thanh.

Công trình khoa học nghiên cứu khoa học minh chứng khoa tác dụng giải độc, bảo vệ tế bào gan, chống viêm và xơ gan của bài thuốc “Lá nương” giải rượu:
Thành phần bài thuốc được phân làm 2 nhóm:

Nhóm thứ 1 bao gồm: Đại thanh, hoàng tinh, bùng bục, thiên thảo. Các dược liệu này đã có nhiều công trình nghiên cứu và công bố về tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Nhóm thuốc này giúp giải phóng lượng rượu đào thải qua mồi hôi, hơi thở. Do vậy sau khi uống "Lá nương" Giải rượu từ 20 -30 phút người uống rượu sẽ giảm và mất dần mùi men.

Nhóm thứ 2:
Trám rừng hay còn gọi là trám hồng. Tên khoa học (Canarium bengalense Burceraceac).
Theo cơ chế đào thải của rượu: Nếu bài thuốc có tác dụng giải độc rượu thì phải có tác dụng bảo vệ tế bào gan, chống viêm gan, xơ gan. Với cây thuốc trám hồng chưa có công trình nào ở trong nước cũng như trên thế giới nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh, mà theo kinh nghiệm của đồng bào dân tộc Tày thì đây là thành phần chính.

Vì vậy với mục tiêu chứng minh tác dụng chữa bệnh để bảo tồn và phát triển bài thuốc quý: đề tài "nghiên cứu tác dụng sinh học của cây trám hồng" đã được thực hiện nhằm chứng minh tác dụng bảo vệ tế bào gan, chống viêm gan, xơ gan của bài thuốc.
(Trích luận án Tiến sĩ Dược học của nghiên cứu sinh Hoàng Thị Lề)

***Tác dụng bảo vệ gan của cao lỏng Trám hồng trên mô hình gây tổn thương gan thực nghiệm bằng paracetamol

Để đánh giá khả năng bảo vệ và phục hồi tổn thương gan, trước hết phải gây được mô hình tổn thương gan thực nghiệm gần với thực tế và rõ ràng về cơ chế có tính ứng dụng cao. Có ba nhóm nguyên nhân chính gây ra viêm gan là do virus, do tiếp súc chất độc hại (rượu, bia và hóa chất). Vì vậy việc xây dựng mô hình viêm gan trên thực nghiệm thường dựa vào 3 nhóm nguyên nhân này.
 
Sau khi nghiên cứu các mô hình gây viêm gan hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam, luận án đã chọn mô hình gây viêm gan bằng paracetamol (PAR) liều cao. Khi sử dụng liều cao (>10 g/kg) sau một thời gian tiềm tàng 24h tế bào gan bị viêm cấp và hoại tử do tạo lượng lớn chất chuyển hóa N-acetyl-p-benzoquinonimin (NAPQI), gây độc cho gan, có thể tiến tới chết sau 5-6 ngày. NAPQI là một gốc tự do độc với tế bào, do nó gắn vào protein tế bào gan gây nên viêm và hoại tử tế bào gan.

Với liều điều trị, một lượng nhỏ NAPQI tạo ra sẽ liên hợp với glutathion là chất chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể sẵn có trong gan để tạo ra hợp chất không gây độc đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, nếu tốc độ sinh NAPQI lớn hơn tốc độ khử độc bởi GSH trong gan thì lượng NAPQI dư thừa sẽ peroxy hóa lớp phospholipid ở màng tế bào gan, làm biến đổi nội môi, thay đổi tính thấm của màng tế bào với Ca2+, gây hủy hoại tế bào gan.

Khị gan bị tổn thương sẽ làm giải phóng các enzym ALT, AST từ gan vào trong máu. Trám hồng có tác dụng bảo vệ gan thì phải làm giảm được nồng độ enzyn này.
(Thực nghiệm được tiến hành với mẫu thử là cao chiết từ cây trám hồng ở các liều khác nhau ký hiệu là: CLVT, CLL).

Kết quả đánh giá hoạt độ AST:
Kết quả nghiên cứu cho thấy với liều PAR 400 mg/kg đường uống trên chuột nhắt trắng đã làm tăng hoạt độ AST 231% so với nhóm chứng. Khi cho chuột uống  CVN, CLN liều 5 g, 10 g/kg thể trọng hoạt độ AST đã giảm so với lô chứng bệnh lần lượt là 33,3; 34,8; 45,5; 42,4%. Sự thay đổi này có ý nghĩa thống kê với P<0,01.

Kết quả đánh giá hoạt độ ALT:
Hoạt độ ALT ở lô chứng bệnh đã tăng 416% so với lô chứng. Khi cho chuột uống  CVN, CLN liều 5 g, 10 g/kg thể trọng hoạt độ ALT đã giảm so với lô chứng bệnh lần lượt là 62,4; 71,5; 56,4; 69,8%. Sự thay đổi này có ý nghĩa thống kê với P<0,01.

Như vậy, chứng tỏ PAR đã gây tổn thương tế bào gan, làm giải phóng các enzym ALT, AST từ gan vào trong máu, các thuốc là chế phẩm chiết xuất từ Trám hồng có tác dụng làm giảm tổn thương tế bào gan do PAR gây ra, nên hoạt độ enzym đã giảm nhiều so với lô chứng bệnh.

Kết quả nghiên cứu này đã phần nào làm sáng tỏ tác dụng bảo vệ tế bào bào gan của Trám hồng theo kinh nghiệm dân gian.

** Tác dụng chống viêm gan, xơ gan Trám hồng trên mô hình tổn thương gan bằng paracetamol.
Để nghiên cứu tác dụng chống viêm gan, xơ gan của trám hồng thông qua việc nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa của chế phẩm.

MDA là sản phẩm của quá trình peroxy hóa lipid, nồng độ MDA tạo ra có quan hệ đồng biến với tốc độ peroxy hóa lipid. Khi gan bị tổn thương, nồng độ
MDA sẽ tăng cao trong máu. Thuốc có tác dụng chống oxy hóa tế bào sẽ làm giảm nồng độ này trong máu.

Kết đánh giá hàm lượng MDA.
Hàm lượng MDA ở lô chuột uống CLL Trám hồng giảm so với chứng bệnh. Điều đó chứng tỏ CLL Trám hồng có tác dụng ức chế quá trình peroxy hóa màng tế bào do chất chuyển hóa NAPQI của PAR gây ra. Điều này phần nào làm sáng tỏ việc sử dụng Trám hồng đễ chữa bệnh viêm gan, xơ gan...theo kinh nghiệm dân gian là có cơ sở khoa học.

Từ minh chứng khoa học cho thấy đồng bào dân tộc Tày dùng bài thuốc “Lá nương” giải rượu để giải độc, bảo vệ tế bào gan, chống viêm gan, xơ gan, men gan tăng cao là có cơ sở khoa học.

Công bố và phân phối bởi: CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC ĐẠI THIÊN NƯƠNG
ĐC: Số 6 - Ngõ 9 - Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
ĐT: 0243.990.9193 - 0912390689
Website: www.lanuong.com 
Email: lanuong999@gmail.com
Sản phẩm khác
THÔNG TIN LIÊN HỆ

   Số 6 - Ngõ 9 - Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

   Miền Bắc: (84+4) 0243.990.9193 / (84+4) 09123.906.89

   lanuong999@gmail.com

  lanuong02

  www.lanuong.com

HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO
 . banner banner